Danh mục sản phẩm
support online
Tư vấn công nghệ nhà lắp ghép
097 617 5678
Kinh doanh
0868685668
Chăm sóc KH2
0988718866
Chăm sóc KH3
0967 88 68 68
Thống kê truy cập
Số người đang xem: 11
Số lượt truy cập: 4237799 
IDC Việt Nam chất lượng là hàng đầu: Công trình kháng chấn, bảo ôn, thẩm mỹ, bền bỉ, sinh thái - Liên hệ: 097 617 5678 / 08 678 12 668
Tin tức
 Có nên xây nhà bê tông nhẹ lắp ghép không? Có nên xây nhà bê tông nhẹ lắp ghép không? (2018-04-04 10:34:00)

Công nhệ nhà bê tông nhẹ lắp ghép được nghiên cứu và ứng dụng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Pháp từ những năm 1960s. Cho đến nay, công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới thay vì thi công truyền thống bằng gạch nung.

 
Công nhệ nhà bê tông nhẹ lắp ghép được nghiên cứu và ứng dụng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Pháp từ những năm 1960s. Cho đến nay, công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới thay vì thi công truyền thống bằng gạch nung. 
 
Vật liệu bê tông nhẹ và công nghệ nhà lắp ghép được ngành xây dựng toàn cầu chào đón và ứng dụng nhiệt tình không chỉ do những ưu điểm đơn thuần của vật liệu mà chúng còn rất thân thiện với môi trường. Bởi quá trình nung gạch đất sản sinh ra rất nhiều khí CO2, chất khí gây hiệu ứng nhà kính và hiện tượng nóng lên toàn cầu. 
 
 
 
Ở Việt Nam, vật liệu bê tông nhẹ đã được ứng dụng vào trong xây dựng chung cư, khách sạn, nhà cao tầng, biệt thự, nhà trọ thông minh… Tuy nhiên, nhiều người ngoài ngành vẫn còn hoài nghi về tính bền vững của loại vật liệu này. 
 
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cấu tạo và ưu điểm của nhà bê tông nhẹ lắp ghép. 
 
Nhà bê tông nhẹ lắp ghép được xây dựng bằng các tấm tường bê tông nhẹ lắp ráp lại với nhau bằng các đầu âm dương.
 
Bê tông nhẹ được sản xuất từ xi măng, cát, hạt EPS và các chất phụ gia. Trong một số loại bê tông nhẹ cao cấp, hai mặt ngoài cùng là xi măng cốt sợi cứng có tác dụng làm tăng khả năng chống nước, chống lửa và cách âm. 
 
Cấu tạo của nhà bê tông nhẹ lắp ghép
 
Nhà bê tông nhẹ lắp ghép cũng có đầy đủ 3 bộ phận cơ bản là móng, thân và phần mái nhà. 
 
Phần móng cũng gồm 3 phần giống như nhà xây bình thường: Phần tường móng, trụ móng và đế móng hợp thành hệ chống đỡ cho không gian bên trên của công trình. Tuy nhiên, nhà được xây bằng bê tông có trọng lượng siêu nhẹ nên phần móng nhà được kết cấu đơn giản hơn. Bên cạnh đó, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, phần móng có thể có thêm bể phốt, bể nước ngầm, các đường ống cấp thoát nước,...
Phần thân gồm có hệ thép cột, tường (tường ngăn, tường bao ngoài), sàn, cầu thang (nếu có). 
Phần mái nhà (tùy theo từng kết cấu nhà).
 
Ưu điểm của nhà bê tông nhẹ lắp ghép 
 
So với gạch nung, sản phẩm bê tông nhẹ mang nhiều ưu điểm nổi trội bật: Trọng lượng nhẹ, chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt, chống chịu nước tốt, độ bền cao, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, chịu được động đất, thân thiện với môi trường. Và trên hết là giúp giảm chi phí thi công và tăng tiến độ thi công.
 
Cách nhiệt tốt
 
Hệ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ nhỏ hơn <0.25 W/mºC, tức là nhỏ hơn gạch đất nung 5 lần. Điều này sẽ giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông cũng như tiết kiệm chi phí điện năng. Trên thực tế, ở điều kiện nhất định, nếu nhiệt độ ngoài trời khoảng khoảng 40 độ C vào mùa hè hoặc 24 độ C vào mùa đông thì nhiệt độ trong nhà ổn định ở mức 32-33 độ C. 
 
Khả năng chống cháy cao
 
Dòng sản phẩm này được làm bằng vật liệu vô cơ, không chứa a-mi-ăng, khả năng bắt cháy kém. Lớp giữa được cấu tạo từ các hạt EPS và các lỗ rỗng liti không dẫn nhiệt. Bởi vậy, khả năng chịu lửa của tấm tường bê tông nhẹ có thể lên đến 90 phút và quá trình cháy không sản sinh ra khí độc. Đây là kết quả được ghi nhận tại các phòng thí nghiệm. 
 
Khả năng cách âm tốt
 
Khả năng cách âm của nhà bê tông nhẹ vào khoảng 40 - 50 dB phụ thuộc vào độ dày của tấm tường. Do kết cấu của tấm tường có nhiều lỗ rỗng làm tiêu âm và giảm đáng kể tiếng ồn tác động từ bên ngoài. 
 
Tường bê tông nhẹ có khả năng chịu lực lên tới 50kg
 
Ở mỗi điểm tiếp xúc, tấm tường bê tông nhẹ có khả năng chịu lực lên đến 50kg. Người ở dễ dàng khoan, đục, bắt vít hoặc làm tủ bếp, lắp điều hòa… 
 
Khả năng chống thấm tốt
 
Do cấu tạo hai mặt ngoài bằng xi măng cốt sợi cứng, nên tấm tường bê tông có khả năng chịu nước tốt, được ứng dụng cao trong thi công nhà vệ sinh, bể chứa hay nhà bếp… 
 
Thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn
 
Tuy có kích thước to bản hơn gạch nhưng vật liệu này có trọng lượng nhẹ và dễ dàng di chuyển. Trong quá trình thi công có thể sử dụng máy cắt cầm tay để điều chỉnh kích thước phù hợp với vị trí thi công. Ngoài ra, việc thi công điện, nước cũng đơn giản như trên gạch nung. 
 
Tăng diện tích thông thủy
 
Bề mặt tấm tường bê tông nhẹ rất mịn và phẳng nên không cần trát hay sơn bả. Tấm bê tông nhẹ 120mm hoặc 150mm để thay thế cho tường gạch 220mm và tấm tường bê tông nhẹ 90mm có thể thay thế cho tường 110mm truyền thống. Bởi vậy, sử dụng tấm bê tông nhẹ sẽ làm tăng đáng kể diện tích sử dụng cho căn hộ, nhà ở. 
 
Hiệu quả kinh tế cao
 
Thứ nhất, thi công tường bằng bê tông nhẹ chỉ cần lắp ghép các đầu âm dương ở các tấm với nhau một cách đơn giản và nhanh chóng. Ví dụ, để thi công một bức tường 50m2 trong 1 ngày, xây bằng bê tông nhẹ chỉ cần 4 người nhưng xây gạch thường cần 20 người để hoàn thiện. Hơn nữa, không cần thêm các công đoạn tạo góc, rầm đỡ, trát mặt trong, trát mặt ngoài và sơn bả. Như vậy, chủ đầu tư đã tiệm kiệm được một khoảng lớn về chi phí nguyên vật liệu và nhân công, cũng như tiết kiệm thời gian thi công. 
 
Thứ hai, tấm tường bê tông nhẹ hơn so với gạch nung 2-3 lần(có thể nổi trên mặt nước). Bởi vậy, trọng lực lên kết cấu đỡ và móng nhà sẽ giảm đi 50% khi sử dụng bê tông nhẹ trong xây dựng tường bao và tường ngăn. Từ đó giảm chi phí công nhân, vật tư và rút ngắn thời gian thi công.
 
Xét trên tổng thể công trình, thi công nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm hơn 20% chi phí và tăng tiến độ thi công lên ít nhất gấp 2-3 lần. 
 
IDC Việt Nam - Chuyên thi công nhà lắp ghép công nghệ cao
 
IDC Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công nhà lắp ghép bằng vật liệu công nghệ cao. Với gần 10 năm kinh nghiệm thi công nhà lắp ghép, chúng tôi đã thi công hơn 1000 dự án lớn nhỏ trong khắp cả nước và là đối tác của nhiều tập đoàn lớn như: Samsung, Nokia, Huynhdai, Sumitomo Mitsui, Coteccons, Lilama10, Zenitaka, Cienco4, …
 
Với kinh nghiệm lâu năm và sự nhạy bén trong nghề, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ công ty luôn luôn tìm hiểu và nghiên cứu các loại vật liệu mới công nghệ cao trên thế giới, và ứng dụng thi công để nâng cao chất lượng công trình cũng như giảm chi phí cho các nhà đầu tư trong nước.
 
Bê tông nhẹ cũng là dòng vật liệu nhẹ đã được chúng tôi ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng nhà ở dân dụng, nhà trọ thông minh, chung cư, biệt thự, khách sạn… cùng chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư.
 
Trên đây là kiến thực chung và ưu điểm của nhà bê tông nhẹ lắp ghép. Mọi thông tin về nhà lắp ghép cũng như các loại vật liệu công nghệ cao, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0967 88 68 68 để được tư vấn, khảo sát và báo giá thi công. 
 
Video
Video nhà lắp ghép Châu Âu
Tin tức nổi bật
IDC Việt Nam - Đơn vị thi công nhà lắp ghép giá rẻ uy tín
Ngất ngây với các mẫu nhà gỗ đẹp và tinh tế
Những điều cần biết về kích thước cầu thang tiêu chuẩn tại Việt Nam
IDC Việt Nam chuyên thiết kế và thi công nhà Panel lắp ghép
Mãn nhãn với 6 mẫu nhà sàn đẹp nhất hiện nay
Tổng hợp các mẫu nhà lắp ghép 2 tầng đẹp nhất hiện nay
Các mẫu nhà lắp ghép 140 triệu được quan tâm hiện nay
Nhà lắp ghép - Giải pháp xây dựng giúp tiết kiệm tối đa chi phí
Tổng hợp các mẫu nhà lắp ghép 50 triệu đẹp nhất
Tổng hợp các mẫu nhà lắp ghép 100 triệu được ưa chuộng nhất hiện nay
Nhà lắp ghép Cienco4: Nhà điều hành, nhà ở cán bộ, công nhân
Tìm hiểu vật liệu làm nhà lắp ghép - Panel EPS
Thi công nhà lắp ghép IDC giá rẻ 0967 17 5678
Thi công nhà lắp ghép Quảng Ninh
Liên hệ thi công nhà lắp ghép IDC 0976 17 5678
Dự án trường huấn luyện chó làm bằng công nghệ nhà lắp ghép
IDC Việt Nam chuyên thi công nhà lắp ghép trên toàn quốc
Thi công nhanh nhà ở lắp ghép trên toàn quốc 097 617 5678
Thi công nhà điều hành siêu nhanh, siêu rẻ trên toàn quốc
Nhà thông minh BNM - Một vốn bốn lời
Nhà lắp ghép IDC và những ứng dụng sáng tạo, hữu ích
Top 4 mẫu gạch nhựa giả gỗ BNM KOREA bán chạy nhất
Cung cấp gạch nhựa giả gỗ công nghệ Hàn Quốc giá rẻ: 097 617 5678
Homestay Phú Quốc làm bằng công nghệ nhà lắp ghép
Bài toán kiếm tiền vạn năng
Đầu tư phòng trọ thông minh di động khu du lịch
Giải pháp xây nhà ở chỉ 50 triệu trong 3 ngày
Sản xuất container bán hàng giá cạnh tranh
Chuyên cung cấp container siêu nhẹ giá tốt trên toàn quốc
Đất đẹp tại SG đang cho thuê phòng trọ 1,5 triệu/phòng lại kiếm ít tiền hơn Người có đất xấu tại Long An sắp cho thuê chỉ được 1 triệu/phòng ?
Biến 16 điều không thể thành có thể trong ngành nhà trọ cho thuê tại các khu công nghiệp
Thi công nhanh nhà ở lắp ghép trên toàn quốc 097 617 5678
Dự án BNM giúp chủ nhà trọ đạt doanh thu cao
IDC Việt Nam chuyên sản xuất container dịch vụ giá tốt
Chủ đất đầu tư phòng trọ không mất tiền
Bạn muốn làm tổng phân phối của BNM, muốn đầu tư phòng trọ mà không phải mất tiền thuê đất. Nguồn thu của bạn rất cao ?
Bài toán đầu tư phòng trọ 2 tầng
Bài toán đầu tư phòng trọ 1 tầng
Mua bán Container du lịch giá tốt
Nhà lắp ghép khung thép công nghệ Tây Âu
Hội thảo kinh tế ứng dụng chủ đề sinh viên làm giàu
Chuơng trình tri ân khách hàng
Làm phòng trọ nhận quà vàng
Các mục chi phí cần thiết khi làm phòng trọ
12 điều ai làm phòng trọ cũng đều mong muốn?
Đặc điểm các kiểu nhà thông minh Nhật Bản
Mua bán, cho thuê container văn phòng giá tốt
Các kiểu nhà nghỉ thông minh cho dân phượt
Nhà thông minh Nhật Bản: Vật liệu, kết cấu, ưu điểm
Nhà bungalow: Loại hình lưu trú du lịch đầu tư thấp, hiệu quả cao
Các mẫu nhà container thông minh, giá rẻ
Khách sạn cho dân phượt kiểu mới giá rẻ
Homestay: Mô hình nhà ở du lịch thông minh bạn nên biết
Container cách âm, cách nhiệt: Cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
Các kiểu nhà ở du lịch thông minh mới du nhập vào Việt Nam
Cung cấp cửa hàng tiện ích container bền đẹp, giá tốt
Sản xuất container du lịch tiện nghi, giá tốt
Nhận sản xuất panel glasswool: Chất lượng, thẩm mỹ, giá cạnh tranh
Thi công panel cách nhiệt giá tốt, chất lượng cao
Giới thiệu các vật liệu thiết kế phòng sạch hiệu quả
Tổng thầu panel miền Nam: Giá cả cạnh tranh, sản xuất thi công nhanh
Nhận sản xuất panel rockwool chống cháy: Chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh
Tổng thấu panel miền Trung giá tốt, công nghệ Hàn quốc
Sản xuất panel EPS thi công phòng sạch
Liên hệ sản xuất panel thi công phòng sạch
Nhật đặt hàng sản xuất panel tôn xốp tôn giá tốt
Đặt hàng sản xuất panel glasswool chống cháy
Tổng thầu panel công nghệ Hàn Quốc
Tổng thầu panel tôn xốp tôn, bông thủy tinh, bông khoáng
Các kiểu nhà panel lắp ghép phổ biến
Những lý do khiến nhà lắp ghép thịnh hành
5 mẫu nhà lắp ghép 2 tầng đẹp mê ly
Có nên xây nhà bê tông nhẹ lắp ghép không?
Cung cấp giải pháp xây nhà trọ nhanh bằng phương pháp thi công nhà ở lắp ghép
Vật liệu thi công nhà container lắp ghép nhanh
Thi công nhà trọ nhanh bằng vật liệu lắp ghép
Chuyên thi công thiết kế nhà trọ tại miền Tây
Xây nhà trọ trọn gói: Thi công nhanh, giá thành hợp lý
Tổng Giám Đốc IDC Việt Nam nhận giải thưởng "Top 10 Thương Hiệu Phát Triển Bền Vững" năm 2015
Lễ khởi công văn phòng công trường gói thầu J2
KHU VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH GÓI THẦU J2 – ĐƯỜNG CAO TỐC BẾN LỨC LONG THÀNH
Reaction Housing System - hệ thống nhà lắp ghép cơ động cho nạn nhân thiên tai
Xu hướng phát triển nhà lắp ghép container ở Việt Nam
Bất động sản Việt Nam và hướng phát triển mới
Hình ảnh